Ngày 4/7 sẽ diễn ra Lễ hội quế Trà My tại Quảng Nam

(TITC) – Từ ngày 4 – 6/7, tại huyện miền núi Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện và lễ hội Quế Trà My. Mọi công tác chuẩn bị đã được địa phương gấp rút triển khai thực hiện sẵn sàng chào đón khách tham quan.

Sản phẩm quế ống của người Trà My. Ảnh: TÚ VÂN

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như hội trại, hội chợ trưng bày các sản phẩm OCOP, diễn đàn khởi nghiệp…

Hội trại tự hào truyền thống Vững bước tương lai tại sân vận động huyện Bắc Trà My với 13 đơn vị  xã, thị trấn và 3 khối cơ quan trên địa bàn huyện tham gia. Hội chợ trưng bày với quy mô 80 gian hàng giới thiệu các sản phẩm quế Trà My, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… sẽ là địa điểm để du khách tham quan, mua sắm những sản phẩm chất lượng, uy tín mang đậm hương vị vùng cao sơn ngọc quế. Diễn đàn khởi nghiệp Quế Trà My – mang hương rừng ra phố nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo tồn và phát triển quế Trà My.

Huyện Bắc Trà My cũng đã trưng tập gần 200 cán bộ, diễn viên tham gia luyện tập các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại lễ hội.

Đến với Lễ hội quế Trà My, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm đánh cồng chiêng, giao lưu sinh hoạt cộng đồng; tham gia tìm hiểu các nghi lễ cúng tế của đồng bào Co, Ca Dong, Mơ Nông… được thưởng thức các món ẩm thực tự nhiên, ngon lạ độc đáo của đồng bào miền núi. Lễ hội hội quế Trà My sẽ chính thức khai mạc tối ngày 5/7 tại sân khấu Quảng trường Văn hóa huyện Bắc Trà My.