Kinh nghiệm thực hiện đăng ký Giải thưởng Du lịch ASEAN, hạng mục Giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN của khách sạn nghỉ dưỡng Làng Hành Hương – Pilgrimage Village (Huế)

(TITC) – Tại Hội thảo tham vấn về quy trình chứng nhận tiêu chuẩn du lịch ASEAN và xét duyệt giải thưởng du lịch ASEAN, Sở Du lịch Quảng Ninh đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đăng ký Giải thưởng Du lịch ASEAN, hạng mục Giải thưởng Khách sạn xanh.

Ảnh: Làng Hành Hương – Pilgrimage Village

Đại diện khách sạn nghỉ dưỡng Làng Hành Hương – Pilgrimage Village nhấn mạnh, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đang là xu hướng phát triển chung của toàn cầu, không chỉ riêng đối với ngành du lịch. Trong đó, đặc biệt là lĩnh vực khách sạn có hoạt động gắn bó mật thiết với môi trường, đồng thời cũng tồn tại nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường. Ý thức được tầm quan trọng của môi trường xanh đối với hệ sinh thái, ngay từ khi bắt đầu lên ý tưởng để xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng Làng Hành Hương – Pilgrimage Village, người sáng lập đã luôn kiên định giữ vững triết lý bảo vệ môi trường khi thiết kế.

Với tinh thần đó, khách sạn nghỉ dưỡng Làng Hành Hương – Pilgrimage Village đã trở thành khách sạn nghỉ dưỡng đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế được xếp hạng 5 sao vào năm 2008. Khách sạn đã được công nhận danh hiệu “Du lịch Bền vững Bông Sen Xanh – Cấp độ 4” giai đoạn 2012 – 2015; là 01 trong 10 khách sạn của Việt Nam được trao giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN 2014 – 2016; là 01 trong 05 khách sạn của Việt Nam được trao giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN 2018 – 2020.

Kinh nghiệm thực hiện đăng ký giải thưởng du lịch ASEAN, hạng mục Giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN

Về tiếp cận, đăng ký hồ sơ, khi biết đến Giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN, Làng Hành Hương – Pilgrimage Village quyết tâm cao sẽ giành được danh hiệu cao quý này. Từ những cơ sở vững chắc đã gây dựng, khách sạn tự tin rằng đã và đang thực hiện tốt theo các tiêu chí của bộ tiêu chuẩn.

Sau khi biết đến giải thưởng, đội ngũ nhân viên đã tìm hiểu các thông tin liên quan thông qua website của Tổng cục Du lịch Việt Nam, nghiên cứu các tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn để so sánh với công tác thực hiện thực tế và ngoài ra chúng tôi cũng nhận được sự hướng dẫn tận tình của các anh/chị ở Vụ Khách sạn – Tổng cục Du lịch trong quá trình làm và hoàn thiện hồ sơ sao cho đúng quy định.

Nội dung hồ sơ luôn bám sát vào bộ hồ sơ do Vụ Khách sạn gửi và hướng dẫn thực hiện, sau đó trình bày và tự chấm điểm những nội dung khách sạn đã làm được trong công tác bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển bền vững. Khi trình bày trong hồ sơ đăng ký giải thưởng. Bên cạnh việc mô tả, luôn đưa ra các dẫn chứng cụ thể để có thể tham khảo và đối chiếu. Cụ thể như sau:

Ngoài ra, để hồ sơ thêm phần sinh động và thực tế, Làng Hành Hương – Pilgrimage Village luôn đính kèm hồ sơ là các giấy tờ pháp lý, các giải thưởng có liên quan về kiến trúc và môi trường; các hình ảnh để người đọc có thể thấy rõ hơn và tăng độ chính xác của nội dung hồ sơ.

Có thể nói, để đạt các tiêu chí của bộ tiêu chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN, cần có ý tưởng thông suốt ngay từ khi bắt đầu dự án cho đến thiết kế, xây dựng và vận hành thì mới có giá trị bền vững.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend