Khai mạc Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17

(TITC) – Ngày 25/10, tại Quảng Ninh đã chính thức diễn ra Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Sự phục hồi của du lịch khu vực Đông Á trong kỷ nguyên bình thường mới” gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng của tỉnh Quảng Ninh trong các diễn đàn, tổ chức quốc tế.

Sự kiện Đại hội đồng EATOF 17 là cơ hội để ngành du lịch Quảng Ninh quảng bá hình ảnh về điểm đến “thân thiện, an toàn, hấp dẫn,” tạo cơ hội hợp tác, phát triển du lịch giữa các thành viên EATOF 17.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn khẳng định, Quảng Ninh ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Cùng với đó, hạ tầng du lịch tỉnh có bước phát triển đột phá, ngày càng đồng bộ, hiện đại, tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh hy vọng, các đại biểu tham dự EATOF 17 sẽ là cầu nối truyền tải những ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Quảng Ninh tới người thân, bạn bè, đối tác du lịch để điểm đến Quảng Ninh được lan tỏa và có nhiều hơn cơ hội thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và thu hút nhiều hơn khách du lịch, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Quảng Ninh đánh giá cao những kết quả to lớn mà EATOF đã đạt được trong thời gian qua. EATOF có vai trò quan trọng đối với việc thúc đẩy du lịch trong khu vực phát triển, mở rộng các mối quan hệ hợp tác song phương, đa phương và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa các tỉnh thành viên EATOF.

Ông Jin-tae Kim, Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc đăng cai tổ chức Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 năm 2022 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF. Đồng thời mong muốn EATOF trong tương lai sẽ mở ra một mô hình mới cho ngành du lịch phát triển, nhất là sau đại dịch Covid-19. Tỉnh trưởng Gangwon cũng hy vọng EATOF sẽ dẫn dắt sự phát triển của ngành du lịch của các chính quyền thành viên trong tương lai và phát triển thành một liên đoàn dẫn đầu một mô hình mới của ngành du lịch toàn cầu trong thời kỳ hậu COVID-19.

Đại hội đồng năm nay có 8 hoạt động chính gồm lễ khai mạc và họp chuyên đề EATOF gồm 3 phiên, trong đó phiên thứ nhất sẽ tiến hành ngay sau lễ khai mạc sự kiện. Ngoài ra, các hoạt động khác gồm họp Ban Thường trực EATOF, họp song phương, hội nghị Tỉnh trưởng, ký tuyên bố chung EATOF, họp báo sau ký kết Tuyên bố chung EATOF.

Cùng với đó, các đại biểu sẽ tham gia chương trình tham quan, khảo sát, giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Ninh tại một số điểm ở thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn như Bảo tàng – Thư viện tỉnh, vịnh Hạ Long, Khu du lịch suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, sân bay Vân Đồn.

Dịp này, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các hạ tầng báo chí về các hoạt động hợp tác giữa các tỉnh thành viên EATOF về phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long – Quảng Ninh mở cửa du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend