Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017Bên cạnh kết quả trên, năm 2017 có nhiều dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử ngành Du lịch: Bộ chính trị ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Quốc hội thông qua Luật Du lịch 2017; Du lịch Việt nam tổ chức thành công hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững tại Hạ Long với Tuyên bố “Thúc đẩy du lịch bền vững vì châu Á – Thái Bình Dương bao trùm và kết nối”.


Những thành tựu và dấu ấn của Du lịch Việt nam đã được các cơ quan, tổ chức quốc tế có uy tín ghi nhận. Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Việt Nam xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch hàng đầu thế giới năm 2017. Bên cạnh các giải thưởng dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội golf thế giới đã bình chọn Việt nam là “Điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2017”; Hiệp hội phóng viên du lịch Thái Bình Dương bình chọn Việt Nam là “Điểm đến đang nổi đối với du lịch sang trọng”.


Những thành tựu trên bắt nguồn từ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và nhà nước, của Chính phủ và Thủ tướng chính phủ, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đó là kết quả của cả chặng đường dài phát triển để hình thành nên hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch tương đối hiện đại, đạt đẳng cấp quốc tế, cùng với sự phối hợp chặt chẽ, ngày càng hiệu quả của các Bộ, ngành, sự năng động sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp cả nước và các địa phương, các hoạt động xúc tiến, quảng bá và giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa, thể thao giữa Việt Nam với các nước.


Những kết quả trên đã tạo nền tảng và điều kiện cho sự phát triển của Du lịch Việt Nam thời gian tới, hướng đến mục tiêu Nghị quyết 08-NQ/TW đã đề ra: đến năm 2020 đón từ 17-20 triệu khách du lịch quốc tế, phục vụ 82 triệu lượt khách nội địa, đóng góp trên 10% GDP. Trong bối cảnh đó và nhân dịp kỷ niệm 58 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2018), chúng tôi trân trọng giới thiệu ấn phẩm “Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017” đến tất cả các bạn./.


Tải báo cáo tại đây


Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend