Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2015



Trong bối cảnh đó, nhờ sự quan tâm và vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của các Ban, Bộ, ngành, địa phương cùng sự cố gắng của toàn Ngành, nhiều giải pháp, chính sách đã được ban hành và thực thi hiệu quả, tạo lực đẩy quan trọng đưa du lịch vượt qua khó khó khăn, trở lại quỹ đạo tăng trưởng.


Nhờ sự phục hồi trong nửa cuối năm 2015, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn tăng 0,9% so với năm 2014, đạt 7,94 triệu lượt; khách nội địa đạt 57 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 355,5 nghìn tỷ đồng.


Năm 2015, ngành Du lịch Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (1960-2015) và chứng kiến những dấu ấn quan trọng, tạo nền tảng cơ bản cho sự phục hồi và tăng trưởng cho năm 2016 và những năm tiếp theo. Đó là những chính sách về miễn thị thực cho một số thị trường trọng điểm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, cải thiện môi trường du lịch, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nâng cao nhận thức của xã hội về du lịch. Cùng với đó là sự vươn lên của các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở lưu trú, tổ hợp vui chơi giải trí cao cấp đã góp phần tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của Du lịch Việt Nam.


Đảng và Nhà nước ta đã xác định mục tiêu phát triển du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020. Du lịch Việt Nam có tiềm năng lớn và còn nhiều dư địa phát triển. Trong thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tập trung nghiên cứu và đề xuất xây dựng hành lang pháp lý, cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho kinh tế du lịch phát triển, đóng góp ngày càng nhiều vào GDP đất nước, khai thác hiệu quả và bền vững tài nguyên du lịch Việt Nam.


Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam năm 2015 sẽ cung cấp bức tranh toàn cảnh về kết quả hoạt động của Ngành trong năm 2015, đóng góp của du lịch vào nền kinh tế quốc dân và triển vọng phát triển trong những năm tiếp theo.


Tải báo cáo tại đây


Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend