Bà Rịa – Vũng Tàu nâng cao chất lượng sản phẩm, tập trung phát triển du lịch cao cấp

(TITC) – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu đường bờ biển dài hơn 300 km với bãi cát thoải, nước biển xanh trong, khí hậu ôn hoà… và từ lâu đã được xem là thủ phủ du lịch của khu vực miền Nam. Để ngành du lịch thực sự phát triển bứt phá, tỉnh đã và đang tập trung đầu tư phát triển du lịch cao cấp.

Nhiều năm trở lại đây, du khách đến TP. Vũng Tàu, ngoài ghé thăm các địa điểm quen thuộc như Bãi Trước, Bãi Sau, ngọn Hải Đăng…đã có thêm những điểm du lịch còn khá hoang sơ để khám phá hay những nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng. Có thể kể đến Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh. Khu du lịch biển Long Hải – Phước Hải, Hồ Tràm…yên tĩnh và hoang sơ dành cho du khách yêu thích tìm hiểu, khám phá.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có những dãy biệt thự biển đang xây dựng, nằm ở vị trí đẹp, môi trường trong lành và gần gũi với thiên nhiên được kỳ vọng sẽ thu hút khách du lịch, nghỉ dưỡng.

Tỉnh cũng tập trung tổ chức tốt hơn các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển như: Lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu…Đồng thời, đầu tư, khai thác du lịch về nguồn ở các địa điểm lịch sử, như: khu địa đạo Long Phước, Kim Long, khu căn cứ kháng chiến Bàu Sen, bến Lộc An gắn với đường Hồ Chí Minh trên biển, chiến tích Minh Đạm, núi Dinh…  Đặc biệt tại Côn Đảo, cùng với du lịch tâm linh, tỉnh sẽ phát triển mạnh hơn du lịch biển để du khách có thể lặn ngắm san hô, câu cá.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend