Quảng bá thương hiệu du lịch Tam Đảo trở thành điểm đến toàn cầu

(TITC) – Tự hào về thương hiệu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) trở thành điểm đến du lịch toàn cầu, đồng thời định hướng giữ vững danh hiêu, phát huy giá trị về môi trường, khí hậu, văn hóa truyền thống.

Thị trấn Tam Đảo nằm trong Khu du lịch quốc gia Tam Đảo, có diện tích trên 260ha – là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, núi non hùng vĩ. Khí hậu trong lành, mát mẻ, cùng với những kiến trúc cổ, có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Đây cũng là các yếu tố giúp Tam Đảo trở thành thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới trong Lễ trao giải World Travel Awards lần thứ 29 vừa qua.

Ông Nguyễn Duy Dũng – Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo khẳng định để xứng tầm giải thưởng lần này, thị trấn Tam Đảo sẽ phát huy tiềm năng và lợi thế về du lịch, phát huy giá trị về môi trường, khí hậu, giá trị về văn hóa truyền thống, đặc biệt giá trị truyền thống của đồng bào dân tộc Sán dìu.

Theo ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, giải thưởng cũng đòi hỏi trách nhiệm trong công tác gìn giữ, bảo vệ cảnh quan môi trường và phát triển du lịch xanh; để thị trấn Tam Đảo sau khi được đón nhận giải thưởng luôn đảm bảo đi đầu về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, điểm đến du lịch an toàn, văn minh, thân thiện, ấn tượng. Ngoài ra, cần tăng cường thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch hấp dẫn; chú trọng công tác xúc tiến, quảng bá thương hiệu du lịch Tam Đảo trở thành điểm đến du lịch toàn cầu.

Phát triển du lịch xanh thời gian gần đây đang được đẩy mạnh tại Tam Đảo. Ngay cả những người dân địa phương cũng ý thức hơn trong việc phát triển dịch vụ, tạo ra những sản phẩm du lịch gắn với bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên.

Các công trình kiến trúc độc đáo đặc trưng mang ý nghĩa biểu tượng của Tam Đảo như nhà thờ đá Tam Đảo, các biệt thự cổ… cũng sẽ được chú trọng bảo tồn để gìn giữ được vẻ đẹp nguyên bản của nó. Bên cạnh đó, đường dây nóng cũng sẽ được thiết lập, nhằm kịp thời cung cấp cho du khách những thông tin cần thiết về du lịch Tam Đảo và tiếp nhận nhanh nhất những khiếu nại đối với các hành vi tiêu cực trong kinh doanh dịch vụ, hay những sự cố tai nạn cần sự giúp đỡ của du khách trong và ngoài nước. Với những nỗ lực này, du lịch Tam Đảo với tiềm năng vốn có sẽ càng khẳng định được thương hiệu của điểm đến du lịch toàn cầu.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend