Từng bừng khai mạc Lễ hội thác Bản Giốc năm 2022

(TITC) – Tối ngày 8/10, tại thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ IV năm 2022 với chương trình nghệ thuật “Bừng sáng Bản Giốc”.

“Bừng sáng Bản Giốc” là chương trình nghệ thuật lung linh sắc màu ánh sáng, âm thanh cuốn hút với sự tham gia, biểu diễn của hàng trăm diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, trình diễn các tiết mục ca múa mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Cao Bằng. Đêm khai mạc lễ hội đã thu hút hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, tham quan.

Lễ hội là ngày hội văn hóa du lịch, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền, góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện Trùng Khánh; đồng thời, khuyến khích các hoạt động phong trào của địa phương, động viên các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Trong sáng 8/10, Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh đã tổ chức Lễ rước nước cầu Quốc thái dân an từ thác Bản Giốc lên Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc, bày tỏ lòng thành kính, tri ân với những bậc tiền nhân khai quốc, các anh hùng liệt sỹ…; cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội cũng diễn ra các hoat động như trưng bày gian hàng giới thiệu sản vật, ẩm thực của các huyện, thành phố, các doanh nghiệp trong tỉnh và các xã, thị trấn; Triển lãm ảnh đẹp của tỉnh và huyện Trùng Khánh.

Ban tổ chức cũng tổ chức các trò chơi dân gian như: tung còn, đẩy gậy, thi bóc hạt dẻ, thi tẽ ngô, bịt mắt bắt vịt, gánh thóc qua cầu khỉ, thi chèo bè mảng trên sông Quây Sơn; Hội thi dân ca, dân vũ giữa các đoàn của các xã và thị trấn trong huyện sẽ biểu diễn các tiết mục ca, múa mang đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend