TP. HCM được vinh danh “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á”

Tối 6-3, tại thành phố Berlin (Đức), diễn ra lễ trao Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới năm 2023 (World MICE Awards). TPHCM được công nhận là “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á năm 2023”, đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp TPHCM nhận được danh hiệu quý giá này.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch đại diện TP. HCM nhận giải thưởng tối 6-3, tại Đức

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, đã tham dự và nhận giải thưởng. Chia sẻ với báo chí sau lễ trao giải, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, rất tự hào khi đại diện TP. HCM nhận giải thưởng này. Đây là sự công nhận cho nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của ngành du lịch TP. HCM.

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu: Đến năm 2030, TP. HCM phấn đấu trở thành điểm đến hàng đầu tại châu Á, với hình ảnh thành phố “Cởi mở – Trẻ trung – Sống động – Hứng khởi – Hướng về tương lai”.

Giải thưởng World MICE Awards được tổ chức thường niên, tôn vinh các điểm đến, khách sạn, hãng hàng không, địa điểm tổ chức cũng như các nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) uy tín hàng đầu thế giới. Trong khuôn khổ lễ trao giải, các đại diện khác của Việt Nam và TP. HCM cũng nhận giải lần này, như Vietnam Airlines được vinh danh là “Hãng Hàng không MICE hàng đầu châu Á”; Vietravel được vinh danh “Đơn vị tổ chức du lịch MICE hàng đầu châu Á”…

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Graham Cooke, Chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới cho biết, TP. HCM là một điểm đến đặc biệt, giàu lịch sử và văn hóa phong phú, một đô thị sôi động và đầy sắc màu. TP. HCM là điểm đến năng động, hấp dẫn hàng đầu tại châu Á. Với tầm nhìn hướng tới việc trở thành một trung tâm du lịch toàn cầu, TP. HCM sẽ là động lực thu hút các tập đoàn, thương hiệu du lịch đẳng cấp, sẵn sàng là một trung tâm du lịch MICE của khu vực và toàn cầu.

Các giải thưởng dựa trên quá trình tìm kiếm và bình chọn trong suốt một năm để tìm ra những thương hiệu MICE hàng đầu thế giới, với người chiến thắng được xác định thông qua bình chọn từ các chuyên gia ngành và công chúng. Sự công nhận liên tục của TP. HCM là minh chứng cho sức hấp dẫn lâu dài và hiệu quả trong việc tổ chức các sự kiện MICE quốc tế quan trọng.

Sở Du lịch TP. HCM tiếp tục cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ MICE, nhằm thu hút thêm nhiều sự kiện quốc tế và củng cố vị thế hàng đầu của mình trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Thi Hồng

SGGP – sggp.org.vn – Đăng ngày 07/03/2024

Scroll to Top
Send this to a friend