Phụ lục 3 – Quy tắc ứng xử của CBT ASEAN đối với những người cung cấp dịch vụ ăn uống

Tôi sẽ đáp ứng quy tắc ứng xử của CBT đối với các thành viên bằng cách:

 1. Cam kết liên tục học hỏi và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình, đặc biệt trong lĩnh vực chất lượng dịch vụ ăn uống; (Bắt buộc)
 2. Đáp ứng đạo đức nghề nghiệp và thân thiện với khách, thể hiện niềm tự hào khi giới thiệu về cộng đồng của mình; (Bắt buộc)
 3. Đóng góp vào việc bảo vệ và giới thiệu các truyền thống, tài sản văn hóa và tự nhiên của cộng đồng bằng cách cung cấp và trình diễn cho khách xem các cách chế biến món ăn truyền thống; (Bắt buộc)
 4. Tuân thủ tất cả các chính sách và quy tắc ứng xử của CBT đã phê duyệt liên quan đến an toàn và an ninh của du khách; (Bắt buộc)
 5. Cung cấp dịch vụ có chất lượng và phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn nào mà ASEAN đã xây dựng với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống. (Bắt buộc)

Cam kết của tôi về cung cấp các dịch vụ ăn uống có chất lượng Cung cấp bữa ăn

 1. Tôi sẽ cung cấp bữa ăn cho khách đến CBT vào những thời gian đã thống nhất xác định qua tham vấn với Ban quản lý CBT.(Bắt buộc)
 2. Tôi sẽ tư vấn trước cho khách về giá các bữa ăn. Tôi sẽ phục vụ theo yêu cầu khách ăn kiêng(Bắt buộc)
 3. Tôi sẽ cung cấp đủ đồ ăn cho nhu cầu của du khách, kể cả các bữa ăn nhẹ xen giữa các bữa chính. (Bắt buộc)
 4. Tôi sẽ sử dụng tối đa thực phẩm hữu cơ và các nguyên liệu địa phương, bao gồm thịt và rau tươi, nhưng không có thịt rừng bị pháp luật cấm. (Bắt buộc)
 5. Tôi sẽ sử dụng tối đa các sản phẩm thiên nhiên có thể phân hủy tự nhiên khi phục vụ và đóng gói thực phẩm (ví dụ như dùng lá chuối).
 6. Tôi đảm bảo sẽ thay đổi thực đơn hàng ngày để quảng bá cho món ăn và phong tục truyền thống địa phương và cung cấp đa dạng cho du khách. (Bắt buộc)
 7. Tôi sẽ nhấn mạnh món ăn và phong tục truyền thống địa phương bằng cách cung cấp ít nhất một món ăn truyền thống trong mỗi quãng thời gian khách dùng bữa. (Bắt buộc)
 8. Tôi sẽ cung cấp món tráng miệng và/hoặc trái cây trong thành phần mỗi bữa ăn. (Bắt buộc)

Duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh

 1. Tôi sẽ đảm bảo động vật được giữ cách xa ngoài nơi lưu trữ thực phẩm, nấu ăn và khu vực ăn uống. (Bắt buộc)
 2. Tôi sẽ đảm bảo nước được xử lý hoặc đun sôi luôn có sẵn để sử dụng trong chế biến món ăn (ví dụ như rửa rau sống làm salad) và luôn sạch sẽ. (Bắt buộc)
 3. Tôi sẽ đảm bảo nước sạch và xà phòng luôn có sẵn trong khu vực chế biến món ăn. (Bắt buộc)
 4. Tôi sẽ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến món ăn và trong khi nấu ăn. (Bắt buộc)
 5. Tôi sẽ đảm bảo khu vực nấu ăn luôn được duy trì trong trình trạng sạch sẽ (ví dụ làm sạch ngay sau mỗi hoạt động chế biến món ăn) (Bắt buộc)
 6. Tôi sẽ đảm bảo các dụng cụ chế biến món ăn luôn được làm sạch hoàn toàn trước khi sử dụng (Bắt buộc)

Trao đổi kinh nghiệm

 1. Tôi đảm bảo sẽ tạo cơ hội để khách du lịch tham gia vào việc chuẩn bị bữa ăn và học kỹ thuật nấu ăn truyền thống.
 2. Tôi sẽ khuyến khích khách du lịch chia sẻ công thức và kỹ thuật nấu ăn với tôi.
 3. Tôi cam kết sẽ thực thi Quy tắc ứng xử của CBT ASEAN đối với những người cung cấp dịch vụ ăn uống này và có thể giải thích ý nghĩa của từng yêu cầu trong đó. (Bắt buộc)
Scroll to Top
Send this to a friend