Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại vào năm 2023

TITC – Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) từ lâu đã được xem là “thương hiệu” của Đà Nẵng. Sau ba năm tạm dừng, TP. Đà Nẵng sẽ triển khai trở lại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với thành phố.

UBND TP. Đà Nẵng vừa có kế hoạch tổng thể tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) là sự kiện quy mô lớn đã tổ chức được 10 kỳ. Từ khi ra đời, DIFF trở thành sự kiện lễ hội quốc tế độc đáo tại Việt Nam, góp phần mang lại danh hiệu Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á ” cũng như đưa hình ảnh Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng kết nối gần hơn với bạn bè quốc tế; tạo dấu ấn mạnh mẽ về một thành phố trẻ trung, mến khách, luôn đổi mới và phát triển. Sự kiện là một nhân tố quan trọng để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của khách quốc tế đến với Việt Nam.

Lễ hội dự kiến diễn ra từ ngày 03/6 – 08/7/2023 và địa điểm bắn pháo hoa là khu vực cảng sông Hàn. Sẽ có 8 đội tham gia (trong đó 7 đội quốc tế và đội Đà Nẵng – Việt Nam) trình diễn trong 5 đêm, gồm 4 đêm thi và 1 đêm chung kết.

Trong mỗi đêm thi, mỗi đội tham gia trình diễn khoảng 20 – 22 phút theo chủ đề của DIFF 2023 được thành phố thống nhất. Giải nhất gồm 10.000 USD, cúp và chứng nhận. Giải nhì nhận 5.000 USD, cúp và giấy chứng nhận. 

Để tổ chức thành công sự kiện, Đà Nẵng mong muốn có được sự đồng hành tổ chức của các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị có đủ năng lực, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đăng ký tham gia công tác tổ chức DIFF 2023.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend