Đà Nẵng phát huy thế mạnh, tăng cường thu hút du lịch MICE

(TITC) – Để thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách du lịch MICE đến với thành phố Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và năm 2023, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế.

Theo đó, các nội dung Đà Nẵng sẽ hỗ trợ du lịch MICE gồm có: Đón tiếp, chào mừng; Hỗ trợ truyền thông; Sản phẩm lưu niệm địa phương; Tư vấn, hỗ trợ tổ chức sự kiện MICE; Các ưu đãi về dịch vụ; Vinh danh các đơn vị đưa khách đến Đà Nẵng. 

Đối với các đoàn MICE quốc tế với số lượng từ 50 khách, Thành phố sẽ hỗ trợ đưa thông tin chào đón trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh.

Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày), bao gồm hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát.

Ngay sau khi ban hành Chương trình hỗ trợ, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tiếp đón 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia và 138 khách của công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia.

Đại diện công ty lữ hành Malaysia – công ty chuyên khai thác dòng khách du lịch MICE cho biết: “Trong tương lai, công ty sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE như cơ sở vật chất hiện đại, giá thành phù hợp, giao thông thuận tiện, và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ và chào đón của chính quyền thành phố.”

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ: “Ngay khi du lịch mở cửa trở lại, Đà Nẵng muốn tiếp tục mở rộng đến thị trường quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn khách đến với Đà Nẵng. Cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, chúng tôi hi vọng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 sẽ được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự khôi phục thị trường quốc tế đến Đà Nẵng”.

Được biết, từ khi triển khai Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE đến Đà Nẵng năm 2022, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách, trong đó có 7 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách.

Ngày 07/9/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Đà Nẵng là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022). Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend