Bến Tre: Tập huấn du lịch cộng đồng ở huyện Ba Tri

Ngày 19/9/2022, tại UBND xã An Hiệp, huyện Ba Tri, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lớp tập huấn du lịch cộng đồng.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng cơ bản cho các hộ dân có ý định hoặc có điều kiện làm du lịch tại địa bàn xã An Hiệp và một số xã có du lịch phát triển trên địa bàn huyện Ba Tri về du lịch cộng đồng. Tham dự lớp tập huấn có công chức văn hóa – xã hội các xã trên địa bàn huyện.

Người dân ở xã An Hiệp tham gia tập huấn về du lịch

Tham gia tập huấn, người dân sẽ được Thạc sĩ Phan Bửu Toàn – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng du lịch Sài Gòn chuyển tải các nội dung về khái niệm du lịch cộng đồng, sự tác động của du lịch đến cộng đồng dân cư, các đặc trưng cũng như những lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; các nội dung về phát triển du lịch có trách nhiệm, cạnh tranh lành mạnh trong quá trình hoạt động kinh doanh… 

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: Xã An Hiệp và một số địa phương ở huyện Ba Tri có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch cộng đồng. Đây cũng là loại hình du lịch tạo điều kiện phát triển sinh kế cộng đồng, phù hợp với xu thế hiện nay. Lớp tập huấn sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực làm du lịch cho địa phương. Thông qua đó, cán bộ công chức xã, cán bộ ấp tiếp tục vận động bà con nhân dân trở thành nguồn nhân tố để phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

Khảo sát điểm du lịch ở Cồn Đất, ấp An Bình, xã An Hiệp, huyện Ba Tri

Trước đó, Thạc sĩ Phan Bửu Toàn, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng cán bộ xã An Hiệp đã có khảo sát thực tế tại Cồn Đất (ấp An Bình, xã An Hiệp). Đây là điểm du lịch cộng đồng mới đi vào hoạt động trong thời gian gần đây với các sản phẩm du lịch như: Trải  nghiệm câu cua, câu cá, dịch vụ ăn uống…

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Báo Đồng Khởi – baodongkhoi.vn – Đăng ngày 20/9/2022

Scroll to Top
Send this to a friend