Việt Nam là quốc gia đáng sống nhất khi về hưu

(TITC) – Mới đây, tạp chí Travel + Leisure vừa công bố 8 quốc gia có mức sống phải chăng nhất dành cho những người về hưu dựa theo yêu cầu của họ về yếu tố thời tiết, vị trí địa lý, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ngôn ngữ, yêu cầu về thị thực và thu nhập. Việt Nam vinh dự đứng vị trí thứ 8 trong danh sách bình chọn này.

(Ảnh: TITC)

Đối với nhiều người, kế hoạch nghỉ hưu quan trọng và đáng mong đợi như những dịp đặc biệt trong cuộc đời. Đó là thời gian mà họ dành cho bản thân để theo đuổi sở thích, đam mê. Nghỉ hưu chính là lúc để họ phiêu lưu, khám phá, thay đổi môi trường sống hay đơn giản là giảm chi phí sinh hoạt. Việc lựa chọn sinh sống ở một đất nước khác có thể giúp giảm chi phí cuộc sống, đồng thời đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào nơi ở, lối sống và nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Khí hậu, vị trí địa lý, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ngôn ngữ, yêu cầu thị thực và thu nhập là những yếu tố mà người về hưu thường cân nhắc trước khi quyết định sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào.

Việt Nam được bình chọn là đất nước lý tưởng đề sinh sống khi về già, đặc biệt là đối với những người yêu thích mạo hiểm, phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hóa. So với Mỹ, Việt Nam có mức phí sinh hoạt thấp hơn 49%, giá thuê nhà phải chăng hơn 75% tùy thuộc vào mỗi tỉnh, thành phố. Tại TP. Hồ Chí Minh, nơi theo International Living là khu vực tập trung cộng đồng người nước ngoài đông nhất cả nước, chi phí sinh hoạt thấp hơn 62% và chi phí thuê nhà thẩp hơn 83% so với New York.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam bao gồm cả hệ thống công và tư đều được đánh giá là có chất lượng cao cùng giá cả phải chăng. Hầu hết những người nước ngoài đều có bảo hiểm y tế quốc tế và phần lớn các nhân viên ở bệnh viện quốc tế đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Cùng với Việt Nam, Travel + Leisure cũng chọn ra 7 quốc gia đáng sống khác gồm có: Mexico, Ecuador, Costa Rica, Bồ Đào Nha, Panama, Montenegro và Colombia.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend