Triển khai chuyển đổi số “giá rẻ” cho du lịch cộng đồng

(TITC) – Tổng cục Du lịch đang triển khai dự án xây dựng website hỗ trợ du lịch cộng đồng khu vực nông thôn của các nền kinh tế APEC. Nền tảng trực tuyến này sẽ cho phép các mô hình du lịch cộng đồng kết nối với thị trường rộng lớn và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Một dự án hỗ trợ du lịch cộng đồng của các nền kinh tế APEC sắp ra mắt, được kỳ vọng sẽ đưa các làng du lịch cộng đồng ra thế giới. Dự kiến trang web có địa chỉ: communitytourism.apec.org. Đây là trang web Du lịch cộng đồng APEC do Tổng cục Du lịch và Pencil Group phối hợp thực hiện, thuộc dự án “Gia tăng triển vọng kết nối doanh nghiệp du lịch thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm xây dựng và quảng bá mạng lưới các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa về du lịch cộng đồng tại khu vực nông thôn APEC”. 

Nền tảng này sẽ là vệ tinh của website APEC về du lịch cộng đồng khu vực nông thôn của các nền kinh tế APEC. Mỗi bản làng du lịch cộng đồng sẽ được cấp tài khoản để sử dụng website này. Các cơ sở du lịch cộng đồng ở Việt Nam sẽ được gia nhập vào một mạng lưới đa quốc gia để giới thiệu sản phẩm, cảnh quan, văn hóa bản địa hay các sự kiện để thu hút khách du lịch. Nền tảnh sẽ giúp bản làng du lịch cộng đồng nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ có thêm kênh bán hàng, mở rộng thị trường, cung cấp thông tin một cách cập nhật và tin cậy cho du khách và đối tác. Đồng thời tạo nguồn lực, việc làm cho người dân địa phương tập trung vào làm du lịch cộng đồng.

Sau khi đã tạo được sản phẩm gắn với các yếu tố đặc thù của địa phương, các làng du lịch cộng đồng cần số hóa những dữ liệu hình ảnh, bài viết và đóng gói sản phẩm đúng tiêu chuẩn lên các kênh bán trực tuyến. Người dân cũng cần học cách chăm sóc khách hàng chủ động, ứng dụng công nghệ chatbot để tương tác với khách du lịch.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend