Trên 5.000 cơ sở lưu trú tại Việt Nam nhận huy hiệu Du lịch bền vững

(TITC) – Tính đến tháng 11/2022, khoảng 5.093 cơ sở lưu trú tại Việt Nam đạt huy hiệu Du lịch Bền vững của Booking.com, gấp hơn 7 lần số lượng gần 1 năm trước.

Huy hiệu Du lịch bền vững là một loại chứng nhận do nền tảng Booking.com cấp cho các cơ sở lưu trú trên khắp thế giới (có thể là căn hộ, nhà nghỉ B&B, khách sạn, resort…), nếu tại đây áp dụng các biện pháp bền vững và đáp ứng được ngưỡng tác động cần thiết lên điểm đến.

Trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu về số lượng cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch bền vững của Booking.com. 9 quốc gia còn lại là Ấn Độ, Australia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand, Sri Lanka…

Số lượng cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch bền vững tăng mạnh cho thấy các cơ sở lưu trú, khách sạn tại Việt Nam ngày càng nhận thức rõ tác động của mình đến môi trường cũng như cộng đồng địa phương, đồng thời áp dụng các biện pháp hoạt động, quản lý có trách nhiệm hơn.

Các cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch Bền vững tại Việt Nam chủ yếu nằm tại các trung tâm du lịch lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend