Trải nghiệm xanh tại Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023

(TITC) – Ngày 9/12, tại Khu du lịch sinh thái Ao Vua (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì), Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì khai mạc Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023 – Ba Vì trải nghiệm xanh.

Phát biểu khai mạc chương trình, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Hà Nội có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, có giá trị đặc biệt, được khai thác, kết hợp hiệu quả thành các sản phẩm du lịch đặc trưng mang thương hiệu của du lịch Thủ đô.

Với 5.922 di tích, 1.206 lễ hội, 1.350 làng nghề, làng có nghề, Thủ đô Hà Nội có đầy đủ tiềm năng để phát triển nhiều loại hình du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái. Trong quy hoạch phát triển du lịch thành phố, du lịch sinh thái cũng được xác định là một trong 7 sản phẩm chính của Hà Nội. Đây là loại hình du lịch dựa vào môi trường tự nhiên và văn hóa bản địa, là xu hướng phát triển nhanh trên thế giới và ở Việt Nam về du lịch xanh, hướng tới sự bền vững, mang lại hiệu quả rõ rệt cho cộng đồng bản địa, đồng thời góp phần phát huy giá trị và giới thiệu, quảng bá rộng rãi văn hóa các địa phương, vùng miền.

Du lịch sinh thái ở các khu vực ngoại thành Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua do điều kiện tự nhiên thuận lợi. Ba Vì là huyện vùng bán sơn địa nằm ở phía tây của Thủ đô, với diện tích rộng, địa hình phong phú, có tiềm năng du lịch đa dạng về sinh thái, tâm linh tín ngưỡng và văn hóa xứ Đoài là nguồn tài nguyên quý giá để Ba Vì phát triển du lịch.

Nằm ngay dưới chân núi Tản Viên, khu du lịch sinh thái Ao Vua – một trong bốn khu du lịch cấp thành phố trên địa bàn huyện Ba Vì, sở hữu không gian rộng lớn, thoáng đãng của núi non xứ Đoài, kết hợp với các hoạt động giải trí, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đã trở thành điểm du lịch quen thuộc, thu hút đông đảo du khách. Vì thế, khu du lịch này được lựa chọn tổ chức Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023.

Thông qua lễ hội này, Sở Du lịch mong muốn phát huy lợi thế du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung để phát triển sản phẩm du lịch sinh thái đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch; phấn đấu số lượng khách du lịch đến Hà Nội năm 2024 đạt khoảng 25,5 triệu lượt khách, tăng 13,3% so với ước năm 2023 và giữ vững danh hiệu “Điểm đến thành phố hàng đầu Thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày” do Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới trao tặng.

Trong thời gian điễn ra lễ hội (từ ngày 9 – 10/12), ngành Du lịch Thủ đô và huyện Ba Vì tổ chức chương trình nghệ thuật giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc của xứ Đoài.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend