Thành phố Hồ Chí Minh – Tâm điểm của ngành Du lịch trong tháng 9/2022Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Ảnh: ITE HCMC


World Travel Awards – Giải Oscar của ngành du lịch thế giới


World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được ví như giải Oscar của du lịch thế giới. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.


Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại Dương. Trước đó, đảo ngọc Phú Quốc là địa điểm của Lễ trao giải thưởng năm 2019.


Tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều 30/8/2022, ông Graham Cooke – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards cho biết: “Chúng tôi lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm tổ chức lễ trao giải năm nay vì sự ủng hộ đối với Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC, thúc đẩy quá trình tái mở cửa, phục hồi khách du lịch quốc tế của Việt Nam”.


Trong những năm qua, ngành Du lịch Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới”, “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới”, “Điểm đến hàng đầu châu Á”, “Điểm đến văn hóa, hàng đầu châu Á”, “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”… Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là Cơ quan du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021.


Tại giải thưởng năm nay, Việt Nam được đề cử tại hơn 60 hạng mục, trong đó có những hạng mục quan trọng như: Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu, Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á, Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á,…


Hội chợ ITE HCMC – Cơ hội thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch quốc tế


Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC – International Travel Expo) với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” diễn ra từ ngày 8-10/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong hai hội chợ du lịch quốc tế thường niên lớn nhất của Việt Nam, cùng với Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM).


Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành điểm sáng về công tác xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, khẳng định uy tín của một sự kiện du lịch quốc tế thường niên hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mêkông.


ITE HCMC 2022 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, công ty lữ hành, các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu/điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế.


Với số lượng đăng ký tham dự lên tới 260 gian hàng, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế.


Hội chợ cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của hơn 50 đối tác truyền thông trong nước và 20 đơn vị báo chí quốc tế đến từ 10 quốc gia: Anh, Ấn Độ, Brazil, Canada, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.


Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động đáng chú ý như: Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch, Diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam, Hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch, chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến du lịch…


Với vai trò là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực, Hội chợ ITE HCMC 2022 luôn không ngừng cải thiện về quy mô và chất lượng để đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ góp phần thúc đẩy đà phục hồi khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.


Sự kiện được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros thực hiện.


Trung tâm Thông tin du lịch


Scroll to Top
Send this to a friend