Quảng Nam hướng tới phát triển du lịch xanh

(TITC) – Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm du lịch xanh của cả nước, tỉnh Quảng Nam đã xây dựng Bộ Tiêu chí Du lịch xanh, đưa ra các sản phẩm du lịch bền vững, thân thiện với môi trường gắn với nông nghiệp sạch, nông nghiệp xanh.

Làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú. Ảnh: baovanhoa.vn

Đầu năm 2022, Làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú ở xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã được công nhận là điểm du lịch. có khung cảnh hữu tình của một ngôi làng thuần Việt xứ Quảng. Làng nằm giữa 2 con sông Thu Bồn và Trùm Ngô, khí hậu mát mẻ được bao bọc bởi những lũy tre làng xen lẫn nước hồ trong mát. Nơi đây sở hữu những giá trị tự nhiên, văn hóa và lịch sử lâu đời, lưu giữ những nghề truyền thống như điêu khắc gỗ, trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa…

Đến làng Cẩm Phú, du khách sẽ được khám phá các sản phẩm du lịch xanh như tham quan nhà vườn, tham gia trồng rau, hái quả trong vườn, phân loại và tái chế rác hữu cơ. Bên cạnh đó còn được khám phá di tích lịch sử cùng người dân địa phương bắt cá, thả lưới trên sông Thu Bồn. 

Tại thành phố Tam Kỳ, khu vực Bãi Sậy – Sông Đầm trở thành điểm du lịch mới, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Trong quá trình quy hoạch, khu vực được ví như “lá phổi xanh” của đô thị, với hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng. Đến với nơi đây, du khách sẽ được ngồi trên những chiếc ghe nhỏ, lênh đênh trên mặt nước, hòa mình vào cảnh sắc hữu tình với những cánh đồng hoa sen, hoa súng rực rỡ. 

Các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch dựa vào cộng đồng không còn mới mẻ trong quá trình phát triển du lịch xanh ở Quảng Nam. Địa phương luôn chú trọng việc bảo tồn các giá trị tự nhiên, bảo vệ môi trường, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử và nâng cao cuộc sống người dân.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend