Quảng Nam: Festival Nghệ thuật sắp đặt Môi trường biển Hội An 2022

Sáng nay (22/12), tại Làng chài Tân Thành, phường Cẩm An, thành phố Hội An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khai mạc Festival Nghệ thuật sắp đặt Môi trường biển Hội An 2022.

Các sản phẩm chủ yếu được làm từ vật liệu tái chế từ rác thải

Festival diễn ra từ ngày 22 đến 24/12 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 và hưởng ứng Tuần Du lịch xanh Quảng Nam 2022. Với chủ đề “Chúng ta hãy cùng nhau sống xanh hơn và du lịch có trách nhiệm hơn”, festival “Nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An 2022” kêu gọi cộng đồng cùng bảo vệ loài cá mó, giúp khôi phục rạn san hô, giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa; bảo vệ môi trường biển và cùng phát triển du lịch bền vững; khuyến khích tính sáng tạo trong cộng đồng du lịch địa phương trên cơ sở gìn giữ và phát huy những giá trị bản địa.

Các tiết mục nghệ thuật tại Festival

Trong thời gian diễn ra Festival Nghệ thuật sắp đặt Môi trường biển Hội An 2022 tại Làng chài Tân Thành, phường Cẩm An, thành phố Hội An sẽ tổ chức Triển lãm nghệ thuật sắp đặt với 20 tác phẩm của các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ nhân chủ yếu được làm từ vật liệu tái chế từ rác thải. Qua đó giúp người xem hiểu thêm về quá trình thực hành một trào lưu nghệ thuật đang là xu hướng của thế giới. Ngoài ra, tại festival này còn có nhiều hoạt động đặc sắc như: Biểu diễn nghệ thuật đường phố; chợ phiên du lịch Tân Thành; ẩm thực địa phương và quốc tế; tổ chức để cộng đồng doanh nghiệp ký cam kết bảo vệ môi trường biển, gom rác thải tại biển Tân Thành.

Du khách quốc tế tham gia sự kiện

Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam cho biết, tại những thành phố du lịch như Hội An, tỉnh Quảng Nam, quá trình phát triển du lịch đã gặp phải nhiều thách thức trong việc hạn chế thấp nhất những tác động đến môi trường để làm du lịch bền vững. Theo ông Christian Manhart, du lịch xanh là xu hướng tất yếu của các quốc gia trên thế giới và tỉnh Quảng Nam đang làm rất tốt vai trò tiên phong, truyền cảm hứng về một hình mẫu du lịch xanh tại Việt Nam.

Khai mạc Festival Nghệ thuật sắp đặt Môi trường biển Hội An 2022

Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam nói: “Cần chú ý hơn đến việc tiêu thụ tài nguyên một cách bền vững và thực hành quản lý chất thải hiệu quả hơn. Nhiều sáng kiến nâng cao nhận thức của cộng đồng đã được các bạn áp dụng một cách thiết thực từ đó cả người dân bản địa và du khách cùng chung tay làm du lịch xanh”./.

Long Phi/VOV-Miền Trung

Báo điện tử VOV -vov.vn – Đăng ngày 22/12/2022

Scroll to Top
Send this to a friend