Quảng Bình: “Rốn lũ” Tân Hoá đón nhận danh hiệu Làng du lịch tốt nhất

Ngày 14/11, xã Tân Hoá (Minh Hoá – Quảng Bình) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Làng Du lịch tốt nhất” do Tổ chức Du lịch thế giới bầu chọn năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã chia sẻ niềm vui và mong muốn xã Tân Hóa, tiếp tục giữ vững danh hiệu đạt được, phát huy các giá trị tài nguyên thiên nhiên, nhân văn độc đáo của Làng du lịch gắn với phát triển du lịch bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong xã và tạo động lực cho việc phát triển du lịch của khu vực, vùng lân cận.

Làng du lịch Tân Hóa được danh hiệu Làng Du lịch tốt nhất (Best Tourism Village) từ Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) bình chọn năm 2023

Ngoài việc xây dựng các sản phẩm du lịch thích ứng với các điều kiện thời tiết, thì đây cũng sẽ là mô hình liên kết hiệu quả giữa nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng. Doanh nghiệp hỗ trợ tiếp thị, kinh doanh trong khi cộng đồng tạo thêm giá trị bền vững để cùng nhau phát triển, từng bước hoàn thiện và đa dạng hóa các dịch vụ, trải nghiệm tại Tân Hóa để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Việc tập trung các nguồn lực đầu tư để giúp Làng du lịch Tân Hóa sẽ từng bước xây dựng trở thành mô hình du lịch thích ứng thời tiết kiểu mẫu không chỉ ở Việt Nam mà sẽ trở thành mô hình làng du lịch ấn tượng tại khu vực Đông Nam Á.

Một homestay được thiết kế trên nhà nổi phục vụ khách du lịch theo mô hình du lịch thích ứng thời tiết kiểu mẫu

Theo thông báo kết quả từ UNWTO, năm 2023 có 260 làng du lịch từ 60 nước trên thế giới tham gia giải thưởng Làng du lịch tốt nhất của Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), Việt Nam có 4 làng du lịch tham dự. Trong đó, mô hình Làng du lịch thích ứng thời tiết Tân Hóa của tỉnh Quảng Bình là làng duy nhất của Việt Nam được UNWTO bầu chọn trong tổng số 54 làng trên thế giới được trao giải thưởng năm nay.

Vĩnh Quý

Báo Tổ quốc – toquoc.vn – Ngày đăng 14/11/2023

Scroll to Top
Send this to a friend