Phú Thọ tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Từ 17-19/11, Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình với sự tham gia của 8 tỉnh gồm: Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái.

Phú Thọ giới thiệu Bản du lịch cộng đồng Xuân Sơn tại Liên hoan

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, các tỉnh giới thiệu 22 gian hàng, trong đó có 7 gian hàng của các làng du lịch cộng đồng đến từ các tỉnh: Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái.

Tại liên hoan diễn ra nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn như: Thi thuyết minh và giới thiệu về các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu từ 8 tỉnh; các tiết mục biểu diễn văn nghệ và trình diễn trang phục truyền thống; cuộc thi ẩm thực của các làng du lịch cộng đồng; triển lãm gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa – du lịch, quà tặng lưu niệm và các sản phẩm OCOP đặc trưng; trình diễn các nghề truyền thống và trò chơi dân gian cũng như triển lãm những bức ảnh đẹp về du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc.

Gian hàng thu hút đông đảo khách tham quan

Đây là dịp giới thiệu các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực để thu hút du khách trong và ngoài nước; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo. Đồng thời để các làng du lịch cộng đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ du lịch nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP đặc trưng của các tỉnh.

Bảo Khánh

Scroll to Top
Send this to a friend