Phóng sự ảnh: Chương trình tập huấn, hướng dẫn thực hiện Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN năm 2022 tại Thừa Thiên Huế (đợt 1)

(TITC) – Ngày 27/10, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình tập huấn, hướng dẫn thực hiện Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN năm 2022 tại Huế.

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin du lịch đã tổ chức Chương trình tập huấn, hướng dẫn thực hiện Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN năm 2022.

Các bộ Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN là tài liệu hướng dẫn thống nhất thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch, tăng cường trách nhiệm của các bên liên quan trong phát triển du lịch ASEAN. Việc thực hiện và mở rộng tiêu chuẩn du lịch ASEAN là một trong bảy chương trình hành động nhằm thực hiện định hướng chiến lược “tăng cường năng lực cạnh tranh của ASEAN như một điểm đến du lịch duy nhất” được xác định trong Chiến lược Du lịch ASEAN 2016 – 2025.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, việc rà soát và triển khai áp dụng Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả quản lý ngang tầm với khu vực và quốc tế, khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, các cơ sở đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn sẽ có cơ hội đăng ký tham gia Giải thưởng Du lịch ASEAN – giải thưởng uy tín trong khu vực nhằm tôn vinh các đơn vị xuất sắc trong ngành du lịch, được trao tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) tổ chức hàng năm.

Tại chương trình tập huấn, Ban tổ chức giới thiệu tới các học viên và trao đổi, thảo luận về 4 bộ tiêu chuẩn, gồm có: Tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng ASEAN, Tiêu chuẩn dịch vụ Spa ASEAN, Tiêu chuẩn nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (Homestay) ASEAN và Tiêu chuẩn du lịch cộng đồng ASEAN.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin du lịch Hoàng Quốc Hòa giới thiệu các sản phẩm chuyển đổi số trong du lịch

Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn Nguyễn Thanh Bình giới thiệu về bộ Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN

Toàn cảnh chương trình

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend