Phát triển đa dạng các loại hình du lịch cộng đồng ở Bà Rịa – Vũng Tàu

(TITC) – Hướng tới phục hồi ngành du lịch địa phương, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phát triển đa dạng các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng nhằm thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Việc phát triển du lịch cộng đồng ở Bà Rịa – Vũng Tàu được triển khai ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn theo vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của từng địa phương để có hướng phát triển khác nhau.

Cụ thể, các thành phố phát triển du lịch cộng đồng gắn với dịch vụ du lịch đường sông, các điểm du lịch sinh thái, tăng cường sự tương tác trải nghiệm giữa du khách và người dân địa phương thông qua những hoạt động gắn với đời sống sinh hoạt, sản xuất.

Những mô hình du lịch sinh thái cộng đồng đã phát triển mạnh mẽ và đa dạng dựa trên thế mạnh, điều kiện tự nhiên của từng địa phương. Hiện nay, tỉnh hình thành nhiều trang trại, nông trại sản xuất rau, củ, quả, hoa… ứng dụng công nghệ cao, cùng với đó là các dự án đầu tư du lịch sinh thái trong rừng phòng hộ và các nhà đầu tư đề xuất đầu tư du lịch sinh thái vào Vườn quốc gia Côn Đảo.

Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút khoảng 37,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 28,92 triệu lượt khách tham quan; 8,78 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 41.085 tỷ đồng./.