Ninh Bình được vinh danh trong top 12 điểm quay phim đẹp nhất châu Á

(TITC) – Vừa qua, tạp chí nổi tiếng Travel + Leisure đã công bố danh sách 12 bối cảnh phim hàng đầu châu Á dựa trên những tác phẩm phim kinh điển, bom tấn và được độc giả yêu thích. Đại diện Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách này là Ninh Bình với phim Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu).

Tam Cốc – Ninh Bình (Ảnh: TITC)

Tạp chí Travel + Leisure đã thống kê 12 điểm đến tuyệt đẹp ở châu Á từng xuất hiện trong những bộ phim bom tấn, kinh điển và được yêu thích trên màn ảnh. Tất cả đều để lại dấu ấn sâu sắc bởi vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị lịch sử và văn hóa của các quốc gia trong khu vực.

Ra mắt năm 2017, bộ phim Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu) có kinh phí sản xuất lên tới 190 triệu USD. Với kinh phí khổng lồ như vậy, phim cũng đòi hỏi bối cảnh rộng lớn, hùng vĩ tương xứng và Việt Nam là một lựa chọn cực kỳ phù hợp.

(Ảnh: TITC)

Travel + Leisure nhận định Ninh Bình là “Vịnh Hạ Long trên cạn” bởi vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên không hề kém cạnh so với Vịnh Hạ Long. Nơi đây đặc biệt thu hút với danh thắng Tràng An từng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cùng với đó là những ngôi chùa và đền thờ Phật giáo linh thiêng, thanh tịnh. Tràng An, Vân Long, Tam Cốc là những địa danh được đoàn làm phim lựa chọn đưa vào bối cảnh trong phim. Bên cạnh Ninh Bình còn có quần thể Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), động Tú Làn và hang Chuột (Quảng Bình) vinh dự góp mặt trong bộ phim bom tấn này.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend