Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 08 – 09/10

(TITC) – Sau 2 năm gián đoạn, Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 08 – 09/10 tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Sự kiện hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Từ năm 2017, Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người của huyện Trùng Khánh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Sự kiện này cũng nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hoạt động thương mại biên giới. Đồng thời cũng là ngày hội văn hóa du lịch, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền; làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện Trùng Khánh.

Bên cạnh đó, lễ hội nhằm khuyến khích các hoạt động phong trào của địa phương, động viên các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Sự kiện năm nay nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch của địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hoạt động thương mại biên giới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trùng Khánh.

Trong khuôn khổ buổi lễ sẽ diễn ra các hoạt động như: Lễ rước nước cầu Quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa; trưng bày gian hàng giới thiệu ấn phẩm du lịch, sản vật, ẩm thực của các huyện, thành phố, các doanh nghiệp trong tỉnh Cao Bằng và các xã, thị trấn; triển lãm ảnh đẹp tỉnh Cao Bằng và huyện Trùng Khánh; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như tung còn, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, chèo xuồng Kayak, thi bóc hạt dẻ…; hội thi hát dân ca, dân vũ giữa các chi hội bảo tồn dân ca các dân tộc trên địa bàn huyện…

Dự kiến, sau Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc 2022, UBND huyện Trùng Khánh và Sở VHTTDL sẽ tham mưu cho UBND tỉnh Cao Bằng đưa quy mô tổ chức Lễ hội này thành Lễ hội cấp tỉnh. Qua đó, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc phát triển du lịch ở địa phương, phát huy giá trị công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng và góp phần quảng bá hình ảnh con người và mảnh đất Cao Bằng tới bạn bè trong nước và quốc tế.