Lai Châu: Sin Suối Hồ là bản du lịch cộng đồng ASEAN

(TITC) – Sáng ngày 15/4, tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tổ chức công bố Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN 2023 dành cho điểm bản Sin Suối Hồ.

Vừa qua, điểm bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (Lai Châu) đã nhận Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN 2023, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN – ATF 2023 được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, Indonesia. Trước đó năm 2020, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công nhận bản Sin Suối Hồ là 1 trong 4 điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất Việt Nam. 

Bản sắc văn hóa, phong cảnh hữu tình và con người thân thiện… đang giúp Sin Suối Hồ ngày càng được nhiều người biết đến

Bản Sin Suối Hồ có 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Nơi đây có khí hậu trong lành quanh năm, có hệ thống sinh cảnh đa dạng và phong phú, con người thân thiện mến khách bảo vệ tốt môi trường và nhiên nhiên. Nhân dân trong bản Sin Suối Hồ chủ yếu sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng thảo quả, cây ăn quả, địa lan, chăn nuôi gia súc… và làm dịch vụ du lịch.

Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ nằm ở độ cao trên 1.500m so với mực nước biển và được đông đảo du khách biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, con người thân thiện mến khách. Hiện nay điểm bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ có 20 hộ gia đình tham gia làm dịch vụ lưu trú homestay và 6 hộ làm dịch vụ ăn uống, có 1 hợp tác xã tiếp đón và phục vụ du khách với sức chứa trên 300 du khách mỗi ngày, đêm. Từ năm 2015 đến nay, trung bình mỗi năm bản Sin Suối Hồ đón trên 20.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan; người dân có tổng doanh thu từ du lịch và bán địa lan đạt trên 3 tỷ đồng.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend