Khai thác giá trị, phát triển sản phẩm tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng để thu hút khách du lịch

(TITC) – Thời gian vừa qua, tỉnh Phú Thọ, Khu di tích lịch sử Đền Hùng cùng các doanh nghiệp du lịch đã phối hợp tạo ra nhiều sản phẩm mới nhằm khai thác hiệu quả các giá trị văn hóa tại Đền Hùng và giúp thu hút khách du lịch quanh năm.

Từ ngày 02 – 04/12 vừa qua, trong khuôn khổ Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc tại Phú Thọ, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ đã giới thiệu 04 tour du lịch độc đáo tới du khách, trong đó Khu di tích lịch sử Đền Hùng là điểm nhấn quan trọng. Tham gia các tour du lịch này, du khách không chỉ dâng hương tại Đền Hùng mà còn thưởng thức show diễn nghệ thuật “Hùng Vương truyện cổ”, xem múa rối nước tại Thủy Đình cùng nhiều hoạt động tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử tại khu di tích.

Vào tháng 9/2022, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở VHTTDL Phú Thọ cùng các doanh nghiệp du lịch đã chính thức triển khai sản phẩm du lịch học đường “Hướng về nguồn cội”. Các tour du lịch học đường sẽ khắc phục tính mùa vụ, khai thác các khía cạnh mới, phù hợp với một điểm đến tâm linh như Đền Hùng.

Các sản phẩm đã thể hiện những nỗ lực của Khu di tích lịch sử Đền Hùng và Sở VHTT&DL Phú Thọ, nhằm đưa Đền Hùng trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ trong mùa xuân.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend