Khai mạc Festival biển Hội An – cảm xúc mùa hè “Vũ điệu của biển”

(TITC) – Chiều ngày 17/6, tại bãi biển Cửa Đại, TP. Hội An đã diễn ra lễ khai mạc Festival biển Hội An – cảm xúc mùa hè 2023 với chủ đề “Vũ điệu của biển” với sự tham gia đông đảo của người dân và du khách.

Trình diễn vũ điệu âm nhạc sôi động tại lễ khai mạc. Ảnh: T.L

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An Nguyễn Văn Lanh cho biết, không gian của Festival biển sẽ không gói gọn ở biển Cửa Đại mà trải khắp các bãi biển trên địa bàn thành phố, kể cả Cù Lao Chàm. Đây cũng là dịp để Hội An giới thiệu đến du khách khắp nơi về hình ảnh mới mẻ của bãi biển Cửa Đại sau nhiều năm bị tác động nặng nề bởi sạt lở.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Festival biển Hội An 2023 sẽ gồm chuỗi hoạt động: trại hè san hô, vẽ tranh “nét đẹp biển đảo quê hương”, không gian âm nhạc và ẩm thực, ngày hội thả diều, giao lưu yoga, chợ phiên làng chài Tân Thành, lễ hội Cù Lao Chàm – mùa hoa ngô đồng đỏ… Festival biển Hội An 2023 sẽ kéo dài đến hết tháng 7/2023.

Nhân dịp này, đại diện UBND phường Cửa Đại đã trao giấy chứng nhận cho các hộ kinh doanh ký cam kết kinh doanh không phát thải nhựa tại biển Cửa Đại để bảo vệ môi trường và chung tay hướng đến xây dựng Hội An – điểm đến du lịch xanh.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend