Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều sự kiện hấp dẫn

(TITC) – Vừa qua, tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh năm 2023 với hàng loạt những sự kiện, hoạt động hấp dẫn.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là sự kiện “120 năm Du lịch Sa Pa – 120 years Sa Pa Tourism” nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 và Liên hoan Ẩm thực quốc tế. Bên cạnh đó, Lào Cai sẽ là đầu mối chủ trì tổ chức Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2023 trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Tuần Du lịch – Văn hóa Tây Bắc tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội vào tháng 4/2023. Bên cạnh đó, Lào Cai cũng chủ trì kết nối với tỉnh Cần Thơ tổ chức Tuần lễ du lịch – văn hóa Tây Bắc tại Cần Thơ.

Đồng thời, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai sẽ phối hợp với các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch, các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị tổng kết Hiệp hội du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Cụm các tỉnh phía Bắc, Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC 2023.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ phối hợp với các tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều sự kiện du lịch như: Lễ hội Hoa Ban (10 – 13/3/2023); Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 19 (14 – 17/4/2023); Ngày hội “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” tại TP. Hồ Chí Minh (quý II/2023); Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải (tháng 9/2023); Lễ hội Đất Mường năm 2023….