Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

(TITC) – Ngày 8/9, tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 (World Travel Awards), TP. Đà Nẵng được vinh dự đón nhận danh hiệu Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á. Đây là lần thứ hai Đà Nẵng được vinh danh ở hạng mục này.

TP. Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok, Trung Quốc, Hong Kong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải.

Danh hiệu Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á ghi danh Đà Nẵng vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngay khi mở cửa trở lại, hoạt động du lịch của thành phố đã khởi sắc với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 diễn ra như Lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, Ironman 70.3 Vietnam, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022, Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022… 

Với kinh nghiệm sẵn có và danh tiếng giải thưởng mang lại, Đà Nẵng sẽ tiếp tục trở thành điểm đến cho các sự kiện quy mô mang tầm quốc tế thời gian tới.

Giải thưởng là động lực to lớn đối với ngành du lịch Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời mang đến cơ hội tốt để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, xứng đáng với vị thế một thành phố du lịch đáng sống và đáng đến.

Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển chính sách MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Sau hơn một năm triển khai thí điểm, chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai chính sách MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend