Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trao Giấy khen cho các đơn vị thực hiện Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN

(TITC) – Chiều ngày 26/12, tại Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo “Cơ chế tài chính bền vững cho các hoạt động xúc tiến, đánh giá và chứng nhận Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN” và trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho các đơn vị thực hiện Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: TITC

Hội thảo “Cơ chế tài chính bền vững cho các hoạt động xúc tiến, đánh giá và chứng nhận Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN” được tổ chức nhằm để các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch, các đơn vị quản lý điểm đến cùng trao đổi kinh nghiệm về cơ chế tài chính bền vững nhằm phổ biến rộng rãi trong toàn ngành. Các giải pháp, đề xuất từ Hội thảo sẽ được phổ biến rộng rãi để các đơn vị trong toàn quốc nghiên cứu ứng dụng, tùy điều kiện, tình hình, bối cảnh của mỗi cơ sở, mỗi địa phương, mỗi khu vực.

Hội thảo được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều điểm đến du lịch, đơn vị cung ứng sản phẩm du lịch với mục đích chia sẻ các kinh nghiệm thực hiện cơ chế tài chính bền vững của các bên tham gia trong lĩnh vực du lịch. Các nội dung thảo luận chú trọng trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, giải đáp thắc mắc và đề xuất giải pháp đối với việc tham gia, xây dựng hồ sơ, quy trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ tham dự và chứng nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN. Chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ASEAN nhằm phát triển bền vững, đảm bảo hội nhập khu vực và quốc tế; phù hợp và đáp ứng xu hướng phát triển du lịch hiện đại. Ứng dụng khoa học công nghệ, sáng kiến, giải pháp khả thi, đề xuất cơ chế, chính sách phát triển du lịch bền vững, đóng góp tích cực và có trách nhiệm trong cộng đồng ASEAN; hỗ trợ, thúc đẩy liên kết du lịch trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thảo, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cũng tổ chức Lễ trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho các đơn vị thực hiện Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN, bao gồm hạng mục Sản phẩm du lịch bền vững ASEAN, Khách sạn xanh ASEAN, Địa điểm tổ chức MICE ASEAN.

Các đơn vị nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam:

Ảnh: TITC

Trung tâm Thông tin du lịch

Scroll to Top
Send this to a friend