Côn Đảo House – Homestay kết hợp quán cafe thân thiện với môi trường – hòa cùng nhịp sống xanh

Côn Đảo house tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Côn Đảo, trên tuyến đường Võ Thị Sáu với không gian luôn tràn ngập cây xanh và ánh sáng. Côn Đảo House ghi điểm với du khách bằng lối thiết kế đơn giản, hòa mình cũng thiên nhiên và đặc biệt là thân thiện với môi trường nhờ áp dụng phong trào “less plastic”

Trái Đất đang ngày càng nóng lên, môi trường thì càng thêm ô nhiễm bởi khí thải từ các nhà máy, xe cộ, từ rác thải con người sử dụng hàng ngày chưa thể phân hủy được. Vì vậy ý tưởng thiết kế quán cafe thân thiện với môi trường là một ý tưởng đậm chất nhân văn, nhằm tăng nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Và Côn Đảo House cũng là một trong những những quán cà phê ở Côn Đảo ủng hộ “less plastic” một cách mạnh mẽ và ngay từ những ngày đầu hoạt động.

Côn Đảo house tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Côn Đảo, trên tuyến đường Võ Thị Sáu với không gian luôn tràn ngập cây xanh và ánh sáng. Côn Đảo House ghi điểm với du khách bằng lối thiết kế đơn giản, hòa mình cũng thiên nhiên và đặc biệt là thân thiện với môi trường nhờ áp dụng phong trào “less plastic”

Mỗi góc ở đây đều decor theo phong cách hơi hướng vintage,  Côn Đảo House cũng theo đuổi xu hướng thiết kế quán cafe thân thiện với môi trừng bằng cách trưng bày các đồ decor độc đáo. Ở một góc nhỏ trong quán dùng để bày bán những vật dụng thân thiện với môi trường như ống hút inox, túi vải,…Tại đây cũng khuyến khích khách hàng sử dụng bình đựng hoặc cốc cá nhân để order, nhằm hạn chế tối đa rác thải ra môi trường. Điều đặc biệt thu hút du khách chính là chú rùa lớn được vẽ bằng tay trên bức tường của quán vô cùng sinh động và đáng yêu. Đây có lẽ là điểm check-in độc lạ có 1 không 2 mà có lẽ đây cũng là thông điệp “Cắt giảm lượng rác thải nhựa để giải quyết mối đe dọa lớn này với sự sống của rùa biển” mà Côn Đảo House muốn truyền tải tới mọi người.

Bạn biết không, một chiếc túi nilon chỉ mất 5 giây để sản xuất nhưng đôi khi lại được sử dụng trong vòng 5 phút và mất chưa đến 1 giây để vứt bỏ. Tuy nhiên, quãng thời gian để phân huỷ chúng luôn phải mất từ 500 – 1000 năm. Chỉ cần nhìn vào những con số trên cũng đủ để hình dung được việc sử dụng túi nilon và các vật dụng làm từ nhựa đang tạo ra “gánh nặng” như thế nào cho môi trường.

Vì thế, ngay từ những ngày đầu ra mắt, quán đã sử dụng toàn bộ ống hút làm từ tre thay cho ống hút nhựa, đồ uống của quán đều được đựng trong cốc thuỷ tinh để vừa đẹp mắt lại vừa bảo vệ môi trường. Ngoài ra, tất cả loại bánh ngọt và thức uống take away ở đây đều được đóng gói bằng vật liệu thân thiện với môi trường như: ly giấy, ống hút giấy và túi giấy.

Côn Đảo House cũng tích cực giảm nhựa trong dịch vụ lưu trú tại cơ sở như thay nước đặt phòng từ chai nhựa nhỏ thành chai thủy tinh, dầu gội, sữa tắm thay vì sử dụng loại đóng gói xài 1 lần thì được đựng trong các bình lớn. Đồ dùng trong phòng như thùng rác, sọt chứa quần áo, hộp khăn giấy… đều làm từ tre trúc.  Đặt rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải và hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, cung cấp túi vải cho khách mượn và đồng hành truyền thông đến du khách trong và ngoài nước thông điệp giảm rác thải nhựa.

Tác giả bài: H.Ngan

Scroll to Top
Send this to a friend