Cà Mau từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

(TITC) – Cà Mau đang tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng hơn như du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, nghỉ dưỡng… hướng tới đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tỉnh Cà Mau đang tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng hơn, bên cạnh đó tỉnh tập trung xây dựng Đề án phát triển du lịch đến năm 2025 theo hướng phát triển sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch xanh.  Theo đề án, tỉnh quan tâm đầu tư các tour, tuyến du lịch kết nối giữa Mũi Cà Mau – Sông Đốc – Hòn Đá Bạc và Phú Quốc (Kiên Giang); phát triển tuyến du lịch kết nối nội vùng, liên vùng, quốc gia, quốc tế, tuyến hành lang ven biển phía Nam (Thái Lan – Campuchia – Rạch Giá – Cà Mau).

Tỉnh đẩy nhanh tiến độ lập và triển khai Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó làm cơ sở triển khai quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, quy hoạch phân khu, chi tiết các khu chức năng trong Khu Du lịch Quốc gia, đảm bảo đến năm 2030 đủ điều kiện công nhận Khu Du lịch Quốc gia.

Bên cạnh đó, Cà Mau tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá gắn với sản phẩm và thị trường; đảm bảo môi trường du lịch an toàn, văn minh, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quảng bá du lịch trong và ngoài nước để nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp của xúc tiến du lịch. Đặc biệt chú trọng xây dựng thương hiệu du lịch Cà Mau gắn liền với vị trí địa lý là điểm cực Nam Tổ quốc cùng các hoạt động mang đậm nét văn hóa địa phương.