Quảng Nam: Thi chế tác sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch làng nghề truyền thống Kim Bồng

Sau hơn 1 tháng tổ chức, hội thi “Chế tác sản phẩm quà tặng, lưu niệm du lịch làng nghề truyền thống Kim Bồng, xã Cẩm Kim, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam” năm 2024 đã kết thúc với 13 sản phẩm vào chung khảo trong tổng số 30 tác phẩm tham gia vòng sơ loại.

Các nghệ nhân, thợ mộc Kim Bồng tham gia hội thi. Ảnh: Quốc Hải

Ở nội dung thi chế tác bộ sản phẩm quà tặng khách du lịch, các nghệ nhân, thợ giỏi, thợ thủ công chế tác sản phẩm bằng nguyên liệu gỗ thể hiện 12 con giáp với các đường nét cơ bản về nghề mộc chạm trổ truyền thống Kim Bồng, giá thành sản phẩm thấp.

Kết quả, 5 bộ 12 con giáp hình trái tim, logo làng nghề và hình đèn lồng của 5 tác giả Nguyễn Văn Phú, Trần Văn Trung, Lê Văn Vương, Đặng Huy Hoàng và Huỳnh Văn Tuấn được công nhận là sản phẩm để làm mẫu quà tặng cho khách du lịch và trải nghiệm.

Ban tổ chức trao giải tại hội thi. Ảnh: Quốc Hải

Phần thi chế tác sản phẩm lưu niệm làng nghề truyền thống Kim Bồng, mỗi cá nhân dự thi ít nhất 2 sản phẩm mang giá trị truyền thống, khuyến khích sáng tạo kết hợp truyền thống với hiện đại. Sản phẩm có tính thẩm mỹ, thân thiện với môi trường, khuyến khích sử dụng nguyên liệu tái chế và đảm bảo an toàn cho người sử dụng; ý tưởng sáng tạo, tính mỹ thuật, hiệu quả thị trường,…

Phần thi này ban tổ chức trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho 6 tác phẩm; trong đó 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Hồn phố cổ” của tác giả Phan Huỳnh Châu và “Thì thầm thâu đêm” của tác giả Lê Văn Vương.

Quốc Hải

Báo Quảng Nam – baoquangnam.vn – Đăng ngày 15/7/2024